ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 

            วันนี้ banruangsang.com จะมาแนะนำ ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต ซึ่งรั้วบ้านเป็นหนึ่งในตัวกำหนดขอบเขตของพื้นที่บ้านและที่ดินอย่างชัดเจน เพื่อเป็นการบ่งบอกถึงเขตแดนของแต่ละบ้าน ทำให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว, ปลอดภัย, ป้องกันอันตรายจากเหตุหรือบุคคลอื่นที่อยู่นอกบ้านได้ ควรคัดสรรวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน และทนได้ต่อทุกสภาพอากาศ รั้วที่เหมาะสมกับตัวบ้านหรือสไตล์การตกแต่งบ้านโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ทั้งประโยชน์ในการใช้งานและสไตล์ที่โดดเด่น ดังนั้นการเลือกรั้วบ้านจึงกลายมาเป็นหนึ่งเรื่องสำคัญ ไปดุกันเลยว่าจะมีรั้วบ้านแบบไหนที่น่าสนใจ

 ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 

 ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 

รั้วไม้ระแนง

รั้วไม้ระแนง คือ ไม้ที่ถูกทำออกมาให้มีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมแนวยาวและติดตั้งขนานกับแผงเพื่อขึ้นโครง โดยจะมีทั้งแบบโปร่งและแบบทึบ จะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ดูเรียบหรู เหมาะสำหรับบ้านที่เป็นครอบครัวขนาดใหญ่และต้องการรูปแบบบ้านที่ดูหรูหราและสง่างาม โดยมีทั้งแบบระแนงไม้แท้และระแนงไม้เทียม รวมไปถึงการใช้วัสดุเลียนแบบอย่างไฟเบอร์ซีเมนต์  ทั้งยังมีรูปแบบของระแนงไม้สังเคราะห์หรือไม้เทียมที่ถูกผลิตออกมาอีกหลายรูปแบบ เพื่อนำมาใช้ทดแทนไม้จริงและให้คุณสมบัติที่แข็งแกร่งมากกว่า ให้ความสวยงามที่ทนทานและดูแลรักษาง่าย มาพร้อมคุณสมบัติที่สามารถยืดหยุ่นได้ดี ลดความร้อนของแสงแดด ทนทานต่อทุกสภาวะ และทำให้การใช้งานยาวนานมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณต้องการเลือกใช้รั้วบ้านแบบไม้ระแนง คุณจึงสามารถเลือกวัสดุได้ตามความต้องการ ที่สำคัญคือรั้วไม้ระแนงเทียมราคาเข้าถึงง่าย ติดตั้งได้รวดเร็วและง่ายดาย ค่าใช้จ่ายในการซื้อและการติดตั้งรั้วบ้านระแนงไม้จึงไม่สูงมากจนเกินไป

 ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 

รั้วไม้กึ่งทึบกึ่งโปร่ง

ไอเดียนี้เหมาะกับบ้านที่มีรั้วชิดตัวบ้านจึงต้องการมุมมองที่ดูโปร่งขึ้น เพื่อช่วยลดความอึดอัดของพื้นที่ เพียงทำรั้วโครงเหล็กขนาด 80 x 160 เซนติเมตร แล้วยึดระแนงไม้ขนาด 1 นิ้ว เข้ากับโครงเหล็กด้วยนอตเว้นช่องให้ห่างกันทุกๆ 2 นิ้ว ให้เกิดมุมมองแบบกึ่งทึบกึ่งโปร่ง วิธีนี้สามารถถอดเปลี่ยนชิ้นไม้ออกมาซ่อมแซมได้ง่าย แต่สำหรับด้านที่มีรั้วติดเพื่อนบ้านหรือถนน ควรตีระแนงให้มิดชิดเพื่อความเป็นส่วนตัว

 ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 

รั้วกิ่งไม้ไผ่

รั้วแบบนี้ได้ไอเดียมาจากบ้านญี่ปุ่นที่นิยมมัดกิ่งไม้แห้งเป็นมัดๆแล้วยึดเป็นแนวรั้วด้วยไม้ไผ่ รั้วจากวัสดุธรรมชาตินี้เหมาะกับบ้านในสวน ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าหากรู้สึกไม่ปลอดภัยจะก่อผนังปูนหรือรั้วเหล็กซ่อนอยู่ภายในอีกชั้นก็ช่วยได้

 ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 

รั้วบ้านเหล็ก

รั้วบ้านเหล็กหรือรั้วโลหะ จะมีทั้งรูปแบบรั้วทึบ, รั้วโปร่ง และรั้วเหล็กดัด เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการรั้วที่ดูแข็งแกร่ง โดยทำให้เป็นได้ทั้งประตูรั้วและรั้วทุกด้านของบ้านในสไตล์เดียวกันได้ทั้งหมด เหมาะสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น, สไตล์ลอฟ์ หรือสไตล์ผสมผสาน ที่ต้องการความสวยแบบเรียบง่ายแต่ดูแกร่งและหรูหรา สำหรับประตูรั้วบ้านในลักษณะนี้จะสามารถทำได้ทั้งแบบเปิดออกและแบบบานเลื่อน ส่วนรั้วรอบด้านของบ้านทำออกมาในรูปแบบเดียวกับประตู เพื่อทำให้ดูสวยเข้ากันได้ทุกด้านและเลือกเป็นเหล็กหนากับโครงที่มีความแข็งแรงได้ทั้งหมด จะมีทั้งแบบรั้วบ้านทึบและรั้วโปร่งที่เป็นการจัดเหล็กให้มีระยะห่างกันเล็กน้อยแล้วติดตั้งบนโครง เพื่อทำให้บ้านดูโปร่งมากขึ้น รวมไปถึงประตูรั้วแบบเหล็กดัด หรือประเภทอัลลอยที่สามารถทำลวดลายสวยงามออกมาตรงตามความต้องการเจ้าของบ้านและเพิ่มเป็นสีสันลงไปในลวดลายได้อีกด้วย พร้อมการทำเป็นทั้งประตูแบบอัตโนมัติด้วยการใช้รีโมทได้ ดังนั้นประตูและรั้วบ้านเหล็กจึงเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 

รั้วตาราง

เลือกตกแต่งรั้วปูนด้วยการทำโครงเหล็กเป็นช่องๆแล้วใส่วัสดุตกแต่งลงในช่องนั้น อาจติดตั้งแบบถาวรหรือปรับเปลี่ยนแก้เบื่อได้ อย่างไอเดียนี้ใช้การจัดเรียงหินปูนซ้อนกันแล้วโบกปูนจนเต็มช่อง สลับกับการกรุหญ้าเทียมหรือจะปลูกสวนแนวตั้งลงไปแทน ก็ดูสวยเป็นธรรมชาติดี

 ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 

รั้วตีนตุ๊กแก

หากกำแพงปูนดูเรียบและแข็งกระด้าง เรามีไอเดียเพิ่มความสดชื่นง่ายๆ มาฝากด้วยการปลูกต้นตีนตุ๊กแกสีเขียวให้เลื้อยปกคลุมทั่วทั้งกำแพงเริ่มจากก่อกระบะดินยาวตลอดแนวกำแพง เพื่อให้ต้นตีนตุ๊กแกเลื้อยขึ้นที่สูงหรือจะปลูกพรรณไม้ชนิดอื่นอย่างพลูด่างหรือเดปให้ห้อยลงมาคลุมกำแพงแทนก็ได้เพียงย้ายกระบะดินให้อยู่บนแนวกำแพงด้านบนแทน

 ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 

รั้วปูนขัดมัน

รั้วปูนขัดมันถือว่ามาแรงมากในไอเดียรั้วบ้านรุ่นใหม่ โดยสามารถทำได้ทั้งแบบทรงทึบ, แบบผสมกับรั้วไม้ หรือแบบทรงโปร่ง เหมาะสำหรับบ้านที่เป็นสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ลอฟท์ รวมไปถึงบ้านที่ต้องการรีโนเวทรั้วใหม่ ถ้าเลือกใช้เป็นรั้วบ้านแบบปูนขัดมันจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายได้ดี เพราะไม่จำเป็นต้องทำลวดลายใดๆ เพียงแค่ฉาบปูนและขัดขึ้นมัน ไม่ต้องทาสี ก็กลายเป็นรั้วที่ดูเท่ในสไตล์ลอฟท์ หรือสไตล์ Industrial ขึ้นมาทันที พร้อมให้การดูแลรักษาที่ค่อนข้างง่ายดายอีกด้วย

 ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 

รั้วบ้านสำเร็จรูป

รั้วบ้านสำเร็จรูป คือ รั้วคอนกรีตที่ผ่านขั้นตอนการผลิตมาอย่างพิถีพิถัน โดยจะมีการใช้นวัตกรรมในการทำคอนกรีตบล็อกแล้วใช้การอัดแรงเพื่อทำให้กลายมาเป็นรูปทรงแบบสำเร็จที่นำไปติดตั้งได้ทันที มีคุณสมบัติที่แข็งแกร่งและทนทานสูง ส่วนการยึดตัวคอนกรีตให้ติดกันนั้นจะใช้เป็นลวด PC Wire เพื่อการเสริมแรง เมื่อนำไปติดตั้งแล้วจะให้รั้วบ้านที่มีความสวยงามทันที ความสูงมาตรฐานของรั้วสำเร็จจะอยู่ที่ 1.50-2.00 เมตร รั้วชนิดนี้จะเด่นในเรื่องของการใช้งานที่มีอายุยาวนานแต่ราคาไม่สูง จึงช่วยประหยัดทั้งเวลาและค่าติดตั้ง สำหรับการติดตั้งนั้นทางร้านที่รับติดตั้งรั้วบ้านสำเร็จรูปจะมีทีมวิศวกรและช่างที่มีความชำนาญการมาเป็นผู้ติดตั้งให้ เพราะจะต้องมีการวางแผนการติดตั้งอย่างละเอียด เพื่อทำให้รั้วอยู่ตรงจุดที่เหมาะสม มีความแข็งแรงและจะต้องทนทานต่อทุกสภาวะได้ดี แม้แต่ช่วงหน้าฝนที่มีลมแรงหรือลมพายุก็ต้องทนทานได้ดีด้วยเช่นกัน สำหรับส่วนประกอบสำคัญของรั้วบ้านสำเร็จรูปจะมีด้วยกัน 3 ส่วน คือ ผนังรั้วแบบอัดแรง, เสารั้ว และคานทับหลัง ที่จะต้องถูกทำมาให้ตรงตามขนาดที่ได้มาตรฐานและจะต้องถูกติดตั้งจากทีมวิศวกรและช่างที่มีความชำนาญเท่านั้น

 ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 

รั้วหิน

รั้วหินเป็นอีกหนึ่งไอเดียรั้วบ้านที่กำลังได้รับความนิยม เพราะให้ทั้งความแข็งแกร่ง ทนทาน และความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร โดยจะเป็นการคัดเลือกหินในรูปแบบต่างๆ มาขึ้นรูปเป็นรั้วหิน โดยมีทั้งแบบการใช้หินมาผสมผสานกับปูนซีเมนต์แล้วขึ้นรูปเป็นรั้วบ้านกับรูปแบบของรั้วกล่อง ที่จะมีการนำเหล็กมาดัดเป็นกล่องหรือดัดเป็นรูปทรงของรั้ว แล้วบรรจุหินต่างๆ ลงไป จนกระทั่งกลายเป็นรั้วหินที่มีความเด่นและแข็งแกร่ง พร้อมทำให้สไตล์บ้านดูแตกต่างไปจากหลังอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง ที่สำคัญคือหินเหล่านี้ทนทานต่อทุกสภาวะ ไม่ว่าจะร้อน หนาว หรือฝนตก รวมไปถึงลมพายุอีกด้วย

            และนี่ก็เป็น ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต ลองหาดูว่าสไตล์บ้านของคุณเหมาะกับรั้วบ้านแบบไหน เชื่อว่าคุณจะได้รั้วบ้านที่ออกมาตรงใจคุณมากที่สุดอย่างแน่นอน

ทั่วโลกทึ่ง Pictogram พิธีเปิด Tokyo Olympics 2020 

การแสดงชุด The History of Pictogram ทำเอา ทั่วโลกทึ่ง Pictogram พิธีเปิด Tokyo Olympics 2020   ที่ได้สร้างความประทับใครจากผู้ชมทั่วโลกว่าเป็นการแสดงที่สร้างสรรค์และแปลกใหม่ คือไม่ใช่แค่ pictograms แต่อัพเกรดเป็น kinetic design (ออกแบบเคลื่อนไหว) หรือถอดมุมท่าเคลื่อนไหวของกีฬานั้น ๆ ออกมาเป็นแบบ animated pictogram หมายถึง pictograms ที่มีชีวิตชีวานั่นเอง 

ทั่วโลกทึ่ง Pictogram พิธีเปิด Tokyo Olympics 2020 
Previous post รวมของตกแต่งในบ้านสุดเก๋
เทคนิคการตกแต่งบ้านสไตล์ Classic Luxury Next post เทคนิคการตกแต่งบ้านสไตล์ Classic Luxury