ไอเดียแต่งบ้านสไตล์เกาหลี สวยงามตามฉบับมินิมอล

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์เกาหลี สวยงามตามฉบับมินิมอล

เพื่อน ๆ หลานคนที่เป็นคือซีรี่ย์เกาหลี ต้องคุ้นเคยกับบ้านสไตล์นิมอลอย่างแน่นอน กระแสเกาหลีมาแรง ไม่เว้นแม้แต่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอย่าง การตกแต่งห้อง แต่งบ้านแบบมินิมอล  ซึ่งมินิมอลเป็นไอเดียที่จะให้ละทิ้งสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปทั้งหมดให้เหลือเฉพาะสิ่งที่ใช้งานจริงเท่านั้น แต่ในยุคนี้มินิมอลถูกเอามารวมกับความโมเดิร์นและ Cozy ให้บรรยากาศดูมีความอบอุ่นน่าอยู่มากขึ้น มาดู ไอเดียแต่งบ้านสไตล์เกาหลี สวยงามตามฉบับมินิมอล กันดีกว่า ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

แต่งบ้านสไตล์เกาหลี

1.ทำให้มันเรียบง่าย

หลักการตกแต่งที่สำคัญของสไตล์เกาหลีคือความเรียบง่าย เน้นการเหลือพื้นที่ให้มากที่สุด และพื้นที่ที่เหลือนั้นต้องสะอาด เป็นระเบียบ เพื่อให้เกิดพลังที่มีความเคลื่อนไหวของแสง และอากาศให้เกิดขึ้นภายในห้อง ดังนั้นสิ่งสำคัญสำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์เกาหลีคือเก็บของให้เป็นระเบียบ แล้วทิ้งสิ่งที่ไม่จำเป็นไปให้หมด

การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม การแต่งบ้านสไตล์ที่เน้นความมินิมอลนั้น ไม่จำเป็นต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์จุกจิกหลายชิ้นจนล้นบ้าน ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ฟังก์ชันครบจบในหนึ่งเดียว เช่น เตียงนอนที่มีตู้เก็บของใต้เตียง หรือตู้เสื้อผ้าที่สามารถเก็บเครื่องประดับได้ด้วย เป็นต้น นอกจากนั้นในการแต่งบ้านแนวมินิมอล ต้องไม่ลืมที่จะเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับโทนสีของบ้านด้วย

คอนเซ็ปต์ของความมินิมอลคือ Less is More เพราะฉะนั้นในการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล การเหลือพื้นที่ว่างไว้ให้บ้านดูโล่ง ๆ บ้างก็ดูจะสบายตาอยู่ไม่น้อย หากจัดสรรเฟอร์นิเจอร์และพื้นที่ว่างได้อย่างลงตัวและสมดุลแล้ว จะทำให้การแต่งบ้านแนวมินิมอลของคุณประสบความสำเร็จมากขึ้น

บ้านสไตล์เกาหลี
บ้านสไตล์เกาหลี

2.เลือกใช้สีอย่างชาญฉลาด

การตกแต่งห้องสไตล์เกาหลีเน้นการใช้สีเอิร์ธโทน หรืออาจจะเน้นการใช้สีน้ำตาลในห้องค่อนข้างมาก นอกจากนั้นก็จะมีเฉดสีที่ทำให้ห้องดูสว่างขึ้น หรือถ้าคุณไม่ชอบสีน้ำตาลอาจจะเลือกสีห้องเป็นสีเหลือง สีเขียว ซึ่งทำให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ ก็จะทำให้ได้บ้านสไตล์เกาหลีอย่างชัดเจน

ในการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล สิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกสี ควรเป็นสีเอิร์ธโทน อย่างสีน้ำตาล สีเขียว สีฟ้า ในเฉดที่ไม่ฉูดฉาด หรือจะเป็นสีโมโนโทนอ่อน ๆ ก็ได้ ซึ่งการแต่งบ้านแนวมินิมอลด้วยสีเหล่านี้จะทำให้ทุกครั้งที่คุณก้าวเข้าบ้านความอบอุ่นและความเรียบง่ายจะเข้ามาทักทายคุณทันทีเมื่อเปิดประตู

3.ตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้

การตกแต่งสไตล์เกาหลีเน้นที่องค์ประกอบความเป็นธรรมชาติ ดังนั้นควรใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อสร้างบรรยากาศให้ห้องดูสบาย เรียบง่าย เพียงคุณเลือกใช้วัสดุหรือเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเป็นไม้ เพราะความเป็นไม้จะทำให้บ้านของคุณดูคลีนและสะอาดตา หรือหากคุณชอบบ้านแนวดิบ ๆ สักหน่อย การเลือกใช้วัสดุที่เป็นโลหะตกแต่งบ้านสไตล์ Loft ก็ถือเป็นการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่น่าสนใจไม่เบา

4.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีระดับไม่สูงมาก

บ้านของคนเกาหลีส่วนใหญ่จะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่สูงมาก เพื่อให้เข้ากับระดับพื้นด้านล่าง ดังนั้นควรเลือกพิจารณาเฟอร์นิเจอร์ที่มีระดับความสูงไม่มาก อย่างโซฟา เตียงนอนก็ควรเลือกให้เข้ากับระดับของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ในบ้าน

บ้านสไตล์เกาหลี
บ้านสไตล์เกาหลี

5.ปล่อยให้ห้องได้รับแสงจากธรรมชาติ

สไตล์การออกแบบบ้านของเกาหลีนั้นเน้นให้แสงธรรมชาติเข้ามาเป็นหลักสำคัญ ดังนั้นการตกแต่งบ้านสไตล์เกาหลีในแต่ละห้องนั้นก็จะจัดให้สามารถมีแสงสะท้อนเข้ามาในห้องได้ เพื่อให้บ้านได้รับแสงธรรมชาติ การเลือกหน้าต่างบานใหญ่ หรือแบบกระจกเลื่อนก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะทำให้แสงสามารถเข้ามาในห้องได้

การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้นเน้นความอบอุ่น ซึ่งการมีหน้าต่างหรือการแต่งบ้านให้มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างทั่วถึงนั้น จะทำให้บ้านของคุณดูโปร่ง โล่ง สบายมากขึ้น วิธีการแต่งบ้านแนวมินิมอลง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้คือการเจาะเพดานทำ Skylight หรือ ทำหน้าต่างพร้อมม่านแบบโปร่งแสง เพียงเท่านี้ก็ทำให้บ้านในเมืองไทยของคุณกลายเป็นบ้านสไตล์เกาหลีได้ในทันที

6.เฟอร์นิเจอร์และงานศิลปะสไตล์เกาหลี

การตกแต่งห้องสไตล์เกาหลีนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของการนำผลงานศิลปะเข้ามาตกแต่งไว้ภายใน โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดหรือพื้นที่ เพราะบางทีในพื้นที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นประตูบานเลื่อน ศิลปะที่บริเวณเพดาน โคมไฟ ภาพวาดต้นไม้ ดอกไม้ต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญในการตกแต่งบ้าน สามารถดูเพิ่มเติมที่ รวมของตกแต่งในบ้านสุดเก๋

การนำกรอบมารูปมาแปะผนังก็ถือเป็นการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่น่าสนใจอีกแบบ เพราะการมีรูปภาพติดฝาผนังจะเป็นการดึงดูดสายตาและเพิ่มความมินิมอลได้มากขึ้น ยิ่งเป็นกรอบรูปไม้ กรอบรูปสีขาวที่เข้ากับโทนสีของบ้าน หรือภาพลายเส้นมินิมอลที่ฮิต ๆ กัน ยิ่งทำให้การแต่งบ้านแนวมินิมอลของคุณดูอบอุ่นขึ้นทันตา หากคุณมีกรอบรูปแล้วแต่ยังไม่รู้จะติดยังไงไม่ให้รก

ทิ้งท้าย แต่งบ้านสไตล์เกาหลี

และทั้งหมดนี่คือ ไอเดียแต่งบ้านสไตล์เกาหลี สวยงามตามฉบับมินิมอล ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ดูเพลินตาเหมือนคาเฟ่เกาหลีอีกด้วย และอีกอย่างคือไม่ว่าจะเป็นห้องนอนเล็กหรือใหญ่ ก็สามารถเอาไอเดียนี้ไปปรับใช้ได้ทั้งหมด สุดท้ายสำหรับการตกแต่งห้องนอนให้มินิมอลสไตล์เกาหลีก็คือการปลูกต้นไม้นั่นเอง นอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพลังธรรมชาติให้กับห้องนอนเรียบ ๆ ได้อีกด้วย

Previous post  7 บริษัทบริการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค  COVID-19