เทคนิคการตกแต่งบ้านสไตล์ Classic Luxury

เทคนิคการตกแต่งบ้านสไตล์ Classic Luxury

สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือมีบ้านสไตล์คลาสสิคอยู่แล้วนั้น ไม่ว่าจะหลังเล็กหรือใหญ่วันนี้ทาง banruangsang.com มี เทคนิคการตกแต่งบ้านสไตล์ Classic Luxury มาฝากกัน เพื่อให้บ้านของคุณหรูหราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

เทคนิคการตกแต่งบ้านสไตล์ Classic Luxury

                ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักกับบ้านสไตล์ Classic กันก่อนเลย บ้านสไตล์นี้เป็นบ้านที่มีความเป็นมาจากชาติตะวันตก เกิดจากฝีมือสูงที่ใส่ใจการสร้างด้วยงานศิลปะ ซึ่งแบ่งออกไปหลายประเภทด้วยกัน แต่ส่วนมากที่บ่งบอกความคลาสสิคเป็นอย่างมากก็คือบ้านที่มีเสาแบบโรมัน มีการบรรจงงานศิลปะเข้าไปในแต่ละส่วนของบ้าน บ้านจะมีความสูงสง่าโอ่อ่ากว่าแบบอื่นๆ เพื่อให้ดูอลังการ เพราะในอดีตบ้านเช่นนี้ถูกสร้างขึ้นให้สำหรับผู้มีฐานะบรรดาศักดิ์ชั้นสูง ซึ่งเรียกกันง่ายๆ ว่าบ้านแบบนี้ก็คือบ้านแบบคฤหาสน์ จะมีลักษณะโถงสูงกว้าง บันใดอยู่ใกล้โถง ตกแต่งบ้านตัวงานศิลปะ ส่วนต่างๆ ของบ้านถูกดีไซน์ด้วยรูปแบบโรมัน ซึ่งถูกดึงมาจากรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบกรีกโรมันนั่นเอง

(Classic Luxury)

(Classic Luxury)

                สำหรับบ้านสไตล์  Classic Luxury จะถูกดีไซน์ขึ้นมาโดยมีเสาบ้าน 3 แบบที่สุดแสนจะนิยม ได้แก่ Doric , Ionic , Corinthian ซึ่งเป็นการบ่งบอกเอกลักษณ์ของบ้านแบบ Classic Luxury และเทคนิคการตกแต่งบ้านนั้นก็นิยมนำสิ่งของที่มีส่วนในการเสริมให้บ้านมีโหงเฮ้งที่ดีขึ้น โอ่อ่าหรูหราสมฐานะของบ้าน

(ภายในบ้าน Classic Luxury)

(ภายในบ้าน Classic Luxury)

                การตกแต่งบ้านแบบ Classic Luxury นิยมตกต่างหน้าบ้านด้วยน้ำพุ หุ่นปั้นแบบโรมัน เช่น เทวทูตตัวน้อย รวมไปถึงเทพนิยายต่างๆ ทำให้บ้านดูมีมนต์ขลังและมีเสน่ห์อย่างลงตัว ตกแต่งสวนรอบบ้านด้วยต้นไม้ต่างๆ ทำให้ดูร่มรื่น มีสวนนั่งนอกบ้านเป็นชิงช้างหรือโต๊ะนั่ง

                ในตัวบ้านต้องว้าวตั้งแต่เปิดประตู ด้วยประตูที่มีลวดลายงดงามตระกาลตา รวมไปถึงชุดเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งที่เข้ากับตัวบ้าน ด้วยโต๊ะ โซฟา แจกัน โคมไฟตั้งพื้น ตั้งโต๊ะ รวมไปถึงโคมไฟระย้าที่ห้อยบนเพดาน ทำให้บ้านมีเสน่ห์ น่าหลงไหน นอกจากนั้นต้องมีลวดลายของฝ้าเพดาลที่ซ่อนไปให้ตกกระทบกับสีบ้านอย่างลงตัว

                พูดถึงเรื่องเฟอร์นิเจอร์นั้นก็ต้องเป็นรูปแบบคลาสสิคที่มีลวดลายสวยงามหรูหรา เช่นโซฟาก็จะมีลายขอบ ขาที่ประณีต เบาะก็จะมีการบุผ้าหรือหนังเป็นอย่างดี เย็บดึงลงกระดุมสวยงามเป็นสัดส่วน นอกเหนือจากนั้นก็จะชอบนำหมอนที่มีความสวยงามวางไว้บนโซฟา เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีเพราะเมื่อรับแขกที่เป็นผู้หญิง มีการนุ่งกระโปรง เพื่อที่จะให้หมอนเป็นส่วนช่วยให้หญิงคนนั้นปกปิดกระโปรงไว้เพื่อเป็นความสุภาพ มีโต๊ะกาแฟเล็กๆ สวยงามเข้ากับโซฟา มีโคมไฟเพดานแบบคลาสสิคด้านบนห้องรับแขก

(ห้องรับแขก)

(ห้องรับแขก)

                ซึ่งในส่วนนี้เป็นส่วนที่ใช้รับแขกเพียงเท่านั้น แต่ในส่วนของโต๊ะอาหารจะแยกออกไปอย่างชัดเจน เป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์ Classic Luxury ตกแต่งบ้านด้วยไฟซ่อนในมุมต่างๆ ของบ้าน เพื่อเสริมบารมีให้กับเจ้าของบ้านเอง นอกเหนือจากนั้นบ้านสไตล์ Classic Luxury ต้องมีราวบันใดที่มีรวดลายหรูหรา อลังการด้วยรูปแบบบันใดหากเป็นบ้านสองชั้น ส่วนต่างๆ ของบ้านมักถูกประดับด้วยผ้าม่านอย่างสวยงาม ได้แก่ช่องทางเดิน หน้าต่าง บ้าน Classic Luxury จะนิยมมีช่องรับแสงธรรมชาติรอบบ้าน เป็นหนึ่งในส่วนเพื่อช่วยโชว์มุมหรูภายในของบ้านให้ด้านนอกเห็นด้วย

                การประดับบ้านด้วยผลงานศิลปะก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บ้านคลาสสิคมักจะทำกัน โดยจะเน้นโชว์ภาพผลงานศิลปะที่ใหญ่ โอ่อ่า มีกรอบรูปที่สวยโดดเด่น จัดวางในมุมที่ให้โชว์ได้อย่างชัดเจน เช่น ห้องรับแขก ช่วงบันใดทางขึ้นชั้นสอง

                บ้าน Classic Luxury มักออกแบบดีไซน์โดยใช้โทนสีอ่อนทำให้บ้านดูเรียบหรู น่าอยู่ โออ่ากว้างขวาง ส่วนมากมักจะใช้เป็นสีขาว สีครีม และน้ำตาลอ่อนๆ และใช้สีอื่นเข้ามาเสริม อย่างเช่น สีทอง สีเงิน รวมไปถึงสีของไม้เอง มักประดับบ้านด้วยเครื่องโลหะ เงิน หรือโละหะชุบโครเมี่ยม เพื่อให้บ้านมีความระยิบระยับตา มองสะท้อนกับแสงไฟประดับ ไฟซ่อนต่างๆ นอกเหนือจากนั้นมันก็ถูกประดับด้วยเชิงเทียนที่ให้อารมณ์สมบ้านคลาสสิคเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับพรมลายสุดสวยซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านคลาสสิค

(ภายในบ้านClassic Luxury)

(ภายในบ้านClassic Luxury)

                อย่างไรก็ดีบ้านในสไตล์นี้มักใช้งบประมาณทั้งในการสร้าง การตกแต่งที่มาก เป็นบ้านที่เหล่ามหาเศรษฐีส่วนมากสร้างกัน แต่ก็ยังมีผู้คนทั่วไปสร้างกันด้วยเช่นกัน แต่เป็นบ้านในรูปแบบเล็ก กะทัดรัด อบอุ่นเสียมากกว่า เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย ไม่ดูฟุ้งเฟ้อ สุดท้ายนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลของเจ้าของบ้านเอง

                สำหรับเทคนิคการตกแต่งบ้านสไตล์ Classic Luxury นี้ ก็หวังว่าจะเป็นส่วนช่วยที่ดีสำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการตกแต่งบ้านคลาสสิคของท่านให้ออกมาสวยงาม และเป็นประโยชน์กับใครหลายๆ ท่านที่กำลังคิดจะสร้างบ้านสไตล์ Classic Luxury อยู่

รีวิว 5 ยี่ห้อแท็บเล็ตน่าใช้ ในปี 2564

ในปัจจุบันนี้อุปกรณ์ทางเทคโนโลยีนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะ แท็บเล็ต ที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการชีวิตในหลายๆ ด้านเลยค่ะ อย่างเช่น การใช้อินเทอร์เน็ต การศึกษา การจดบันทึก รวมไปถึงการออกแบบต่างๆ เรียกได้ว่ามีประโยชน์ครบครันมาก สำหรับช่วงนี้เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องได้กักตัวอยู่บ้าน เนื่องจากมีสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ ทำให้ต้องมีการทำงานอยู่บ้าน หรือใครที่ยังเป็นนักเรียน รวมไปถึงนักศึกษา ที่ต้องเรียนอยู่บ้าน แท็บเล็ต จึงมีความสำคัญมาก วันนี้เราจึงมา รีวิว 5 ยี่ห้อแท็บเล็ตน่าใช้ ในปี 2564 มาให้เป็นตัวเลือกในการประกอบการตัดสินใจซื้อแท็บเล็ตค่ะ

รีวิว 5 ยี่ห้อแท็บเล็ตน่าใช้ ในปี 2564
รีวิว 5 ยี่ห้อแท็บเล็ตน่าใช้ ในปี 2564
Previous post  ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 
“Natural House” บ้านอบอุ่นสุดฮิตใกล้ชิดธรรมชาติ Next post “Natural House” บ้านอบอุ่นสุดฮิตใกล้ชิดธรรมชาติ