อาหาร 8 ชนิดที่น้องหมาควรหลีกเลี่ยงห้ามยื่นให้เด็ดขาด

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอสายตาออดอ้อนของเจ้าน้องหมา เวลาที่เรากำลังรับประทานอาหาร จนยอมหยิบอาหารให้เป็นรางวัลสำหรับน้องหมาผู้น่ารัก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารที่แสนอร่อยและมีประโยชน์ของคุณนั้น อาจจะส่งผลให้เขาทุกทรมาน เพราะอาหารบางอย่างน้องหมาไม่สามารถรับประทานได้ และมีผลต่อร่างกายของเขาเอง ใครที่เลี้ยงน้องหมาอาจจะรู้ดี วันนี้ banruangsang.com จะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ อาหาร 8 ชนิดที่น้องหมาควรหลีกเลี่ยงห้ามยื่นให้เด็ดขาด ไปดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง 

อาหาร 8 ชนิดที่น้องหมาควรหลีกเลี่ยงห้ามยื่นให้เด็ดขาด

1.แอลกอฮอล์

1.แอลกอฮอล์

สำหรับเจ้าของคนไหนที่คิดว่า การที่เห็นสัตว์เลี้ยงดื่มแอลกอฮอล์แล้วเป็นเรื่องสนุก อาจจะทำให้ผลที่ตามมากับสัตว์เลี้ยงไม่ตลกอย่างที่คิด เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้น้องหมา น้องแมวได้รับสารพิษมากเกินไป เพราะอย่าลืมว่าสัตว์เลี้ยงมีร่างกายที่เล็กกว่าคนเรา และระบบภายในร่างกายของสัตว์พวกนี้ก็ไม่ได้มีไว้เพื่อที่จะดื่มแอลกอฮอล์ในจำนวนมาก ซึ่งถ้าน้องหมา น้องแมวได้รับแอลกอฮอล์มากเกินไป อาจทำให้ช็อกและเสียชีวิตได้

ช็อกโกแลต

2.ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลตอาจเป็นของโปรดของใครต่อหลายคนรวมทั้งน้องหมา น้องแมว แต่รู้ไหมว่าช็อกโกแลตอาจทำให้เจ้าตูบ และเจ้าเหมียวมีอัตราการเต้นหัวใจที่ผิดปกติ หรืออาจจะทำให้ร่างกายทำงานปกติ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอันตรายต่อชีวิตสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของคุณ และอาการเบื้องต้นก็คือ อาเจียน หอบหืด และร่างกายเริ่มอ่อนแอ ดังนั้นควรไว้ช็อกโกแลตให้ห่างจากเจ้าตูบ และเจ้าเหมียว

าหาร 8 ชนิดที่น้องหมาควรหลีกเลี่ยงห้ามยื่นให้เด็ดขาด

3.กระเทียมและหัวหอม

ควรนำกระเทียมและหัวหอมไว้ให้ไกลจากน้องหมา และน้องแมว เพราะว่ากระเทียมและหัวหอมอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ เมื่อหมา-แมวเผลอกินกระเทียมและหัวหอมเล่น อาจจะทำให้ระบบย่อยทำงานผิดปกติ เป็นโรคทางเดินหายใจ เซลล์เม็ดเลือดแดงเกิดความเสียหาย หรืออาจทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ เช่น อาจจทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน และในที่สุดขับถ่ายไม่เป็นปกติ ซึ่งจะทำให้สัตว์เลี้ยงมีร่างกายที่อ่อนแอลง และจนอาจถึงแก่ชีวิต ดังนั้นควรวางหัวหอมและกระเทียมให้ไกลดีกว่า

อาหาร 8 ชนิดที่น้องหมาควรหลีกเลี่ยงห้ามยื่นให้เด็ดขาด

4.นมสด

ใครที่คิดว่านมสดยังมีประโยชน์ต่อน้องหมา น้องแมวที่โตแล้วนั้น ลองคิดใหม่ดีกว่าค่ะ เพราะนมอาจจะทำให้เกิดปัญหาในเรื่องระบบการย่อยและการขับถ่าย ซึ่งอาจเป็นเหตุทำให้ท้องเสียได้ โดยร่างกายจะอ่อนแอ เป็นอันตรายถึงชีวิต ดังนั้นถ้าสัตว์เลี้ยงตัวไหนที่แอบมากินนมสดของคุณที่วางไว้ ก็ควรเก็บนมให้เป็นที่เป็นทางให้ห่างไกลจากสัตว์เลี้ยง เพื่อสุขภาพของพวกมันเองนะคะ

อาหาร 8 ชนิดที่น้องหมาควรหลีกเลี่ยงห้ามยื่นให้เด็ดขาด

5.เนื้อสดและกระดูก

แน่นอนว่าเนื้อสดและกระดูก เป็นอาหารโปรดของสุนัขและแมว ทำให้หลายคนเชื่อว่าต้องให้ประโยชน์และมีผลดีต่อร่างกายของสัตว์เลี้ยงไม่มากก็น้อย แต่จริง ๆ แล้วกระดูกและเนื้อสดอาจทำให้เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงได้ค่ะ เมื่อน้องหมาหรือน้องแมวได้กินเนื้อกระดูกเข้าไปและอาจจะไม่ระวังอาจทำให้กระดูกติดคอ จนอาจเสียชีวิต ส่วนเนื้อสดแม้แต่คนเรายังหลีกเลี่ยงที่จะกินเพราะไม่สะอาด และเต็มไปด้วยเชื้อโรค แบคทีเรียต่าง ๆ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงกับสัตว์เลี้ยงเช่นเดียวกัน

อาหาร 8 ชนิดที่น้องหมาควรหลีกเลี่ยงห้ามยื่นให้เด็ดขาด

6. ขนมปังและยีส

ขนมปังที่เราชอบรับประทานกันในทุกเช้า และเจ้าของคนไหนที่ชอบแบ่งกินกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดให้รู้ไว้เลยว่า ขนมปังและยีสอาจทำให้สุนัขหรือแมวท้องอืดได้ ซึ่งจะส่งผลต่อการทำงานของลำไส้ทำให้มีปัญหาในเรื่องของระบบย่อยอาหาร ถึงแม้ปัญหานี้ส่วนมากจะเกิดจากยีส แต่ขนมปังก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายได้เช่นกัน

อาหาร 8 ชนิดที่น้องหมาควรหลีกเลี่ยงห้ามยื่นให้เด็ดขาด

7. องุ่นและลูกเกด

 ผลไม้บางชนิดก็อาจทำให้เกิดอันตรายต่อน้องเหมียวและเจ้าตูบได้เหมือนกัน เช่น องุ่น และลูกเกด ถ้าได้เผลอวางผลไม้ชนิดนี้ไว้ใกล้ ๆ สัตว์เลี้ยง ให้รีบนำออกไปไว้ให้ไกลทันที เพราะองุ่น และลูกเกด จะทำให้อาเจียนเมื่อกินเข้าไป หรืออาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดอาการซึมเศร้า รวมทั้งทำให้ระบบไตทำงานล้มเหลว ถ้าสัตว์เลี้ยงของคุณชอบผลไม้จริง ๆ ให้ลองเปลี่ยนมาเป็น กล้วย แอปเปิล หรือส้ม ก็ได้ค่ะ

อาหาร 8 ชนิดที่น้องหมาควรหลีกเลี่ยงห้ามยื่นให้เด็ดขาด

8.อะโวคาโด

ผลอะโวคาโดที่คุณคิดว่าอาจให้ประโยชน์ต่อสัตว์เลี้ยง แต่จริง ๆ แล้วคือสารพิษดี ๆ นี่เอง ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของน้องหมา และน้องแมว เมื่อได้กินผลอะโวคาโดเข้าไปจะทำให้ร่างกายทำงานไม่สะดวก หายใจติดขัด หัวใจทำงานผิดปกติ และอาจจะส่งผลอันตรายต่อชีวิต

เป็นไงกันบ้างคะเมื่อรู้แล้วเราก็ควรหลีกเลี่ยงอาหาร 8 ชนิดที่น้องหมาควรหลีกเลี่ยงห้ามยื่นให้เด็ดขาด หรือถ้าใครที่เลี้ยงน้องหมาอยู่ก็เก็บไว้ให้ไกลจากเขา ไม่ว่าอาหารเหล่านี้จะมีประโยชน์ต่อคุณ หรืออร่อยมากแค่ไหนก็ตามค่ะ 

แนะนำ 3 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในทะเลทราย

ากใครที่มีความหลงใหล และรักในการท่องเที่ยวในต่างประเทศ วันนี้เราจะขอชวนทุกคนไปท่องเที่ยวทะเลทรายกันเลยค่ะ ทุกคนคงจะมีภาพจำจากในภาพยนตร์ว่าทะเลทรายนั้นจะต้องเป็นสถานที่ที่ร้อนมาก มีแต่ทราย ไม่มีน้ำให้ดื่ม แต่ในความเป็นจริงมันไม่ได้เป็นเหมือนที่ทุกคนคิดเลย ทะเลทรายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ความสวยงามมาก เหมาะแก่การได้ไปถ่ายรูปสวยๆ ไว้อวดเพื่อนในโซเชียลเป็นอย่างมาก และยังเป็นการได้ซึมซับวัฒนธรรมใหม่ๆ อีกด้วยเลยจะมาแนะนำ 3 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในทะเลทราย มาให้ทุกคนได้ชมความสวยงามของทะเลทรายกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

3 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในทะเลทราย
แนะนำ 3 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในทะเลทราย
“Natural House” บ้านอบอุ่นสุดฮิตใกล้ชิดธรรมชาติ Previous post “Natural House” บ้านอบอุ่นสุดฮิตใกล้ชิดธรรมชาติ
Next post  7 บริษัทบริการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค  COVID-19