ไอเดียแบบบ้านสวย 8 ทรงจากต่างประเทศ

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปความนิยมในการสร้างบ้านแบบใหม่ ๆ ก็มีมากขึ้น จึงทำให้บ้านในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งเรื่องวัสดุ ฝีมือช่างที่สรรสร้างบ้านของเราได้ตามที่ต้องการ สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้านเป็นของตัวเอง แต่ไม่อยากได้บ้านทรงไทยหรือทรงเดิม ๆ จำเจวันนี้ banruangsang.com มี ไอเดียแบบบ้านสวย 8 ทรงจากต่างประเทศ มาให้ดูกัน เพราะต่างประเทศเขาออกแบบบ้านหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะโมเดิร์น คลาสสิค หรือ คันทรี แต่ละหลังมีเอกลักษณ์มาก ๆ หากใครชอบบ้านสไตล์ไหนลองนำไปผสมผสานกันดูเผื่อได้ไอเดียบ้านสวย ๆ อีกสักหลัง 

ไอเดียแบบบ้านสวย 8 ทรงจากต่างประเทศ

1.ทรงบ้านจากประเทศสหรัฐอเมริกา

บ้านหลังใหญ่พร้อมเฉลียงขนาดใหญ่หน้าบ้าน เป็นภาพติดตาของบ้านสไตล์อเมริกันคันทรี่ที่เห็นกันอยู่บ่อยๆ อย่างบ้านหลังนี้ ฝีมือการออกแบบของบริษัทสถาปนิก Hugh Jefferson Randolph Architects จะให้อารมณ์เรียบง่ายด้วยเป็นบ้านสร้างจากไม้ ส่วนด้านในตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย ใช้วัสดุที่ดูหรูหรา ดูสวยงามแบบทันสมัยต่างจากด้านนอกมากทีเดียว

ไอเดียแบบบ้านสวย 8 ทรงจากต่างประเทศ

2.บ้านโมเดิร์นจากประเทศเกาหลีใต้

ถ้าให้เรานึกถึงบ้านทรงเกาหลีใต้ เราจะนึกถึงบ้านพื้นไม้ที่มีระบบทำความร้อนแบบโบราณอยู่ใต้พื้นบ้านกันใช่ไหม ผิดค่ะบ้านเกาหลีมีดีไซน์โมเดิร์นล้ำ ๆ แบบนี้อยู่มาก บ้านนี้เกาหลีจะใช้ทั้งไม้และอิฐผสมกันเป็นเท็กซ์เจอร์ที่ลงตัวดี เน้นใช้ลายเส้นและรูปทรงของตัวบ้านที่เป็นแบบกราฟฟิกทำให้ดูทันสมัยอยู่ตลอดเวลา หรือบ้านทรงโมเดิร์นหลายทรงที่เกาหลีฮิตทำกัน บอกเลยว่าแต่ละแบบสวยเหมาะกับสภาพภูมิประเทศอีกด้วย 

ไอเดียแบบบ้านสวย 8 ทรงจากต่างประเทศ

3.บ้านโมเดิร์นจากประเทศญี่ปุ่น

แบบบ้านที่ญี่ปุ่นจะเน้นที่ความเรียบง่าย แต่ก็ยังมีความทันสมัย ด้วยตัวโครงบ้านเน้นการใช้เป็นวัสดุไม้ ทำให้ตัวบ้านมีความสวยงามสมกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ที่เน้นสีโทนอ่อนแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพียบพร้อมด้วยประโยชน์ใช้สอย และ เพิ่มเติมความเป็นธรรมชาติลงไปถือว่าอบอุ่นเรียบง่ายและน่าจะทำมาเป็นแบบบ้าน

ไอเดียแบบบ้านสวย 8 ทรงจากต่างประเทศ

4. บ้านสไตล์คันทรี อเมริกาใต้

Country แปลว่าชนบท ดังนั้น บ้านสไตล์คันทรี จึงหมายถึง บ้านที่อยู่ในชนบทล้อมด้วยธรรมชาติหรือมีกลิ่นอายจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตัวบ้านเอง เฟอร์นิเจอร์ การตกแต่ง หรือแม้แต่สภาพแวดล้อมภายนอกบ้านที่มีความเขียวขจีกลมกลืนกับธรรมชาติ และแม้ว่าจะเป็นบ้านสไตล์คันทรีที่ตั้งอยู่ในสิ่งแวดล้อมของสังคมเมือง ก็มักจะดึงเอากลิ่นอายของธรรมชาติมาเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างและตกแต่งบ้านเสมอ สไตล์คันทรีแต่ละประเทศก็จะแตกต่างกันไป ตามสภาพภูมิอากาศ

ไอเดียแบบบ้านสวย 8 ทรงจากต่างประเทศ

5.บ้านสไตล์มินิมัล 

สไตล์การตกแต่งบ้านแบบ Minimalist ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ใช่เฉพาะแค่การตกแต่งบ้านเท่านั้น แต่ยังไปในวงการโรงแรม โฮสเทล ร้านกาแฟ และร้านคาเฟ่ต่าง ๆ ก็นิยมตกแต่งด้วยสไตล์เรียบง่ายแบบนี้มากยิ่งขึ้น ด้วยความที่แก่นหลักคือ ความเรียบง่ายทำให้การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ต้องวิเคราะห์จากสถานที่ด้วยว่าควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบไหน

6.บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล อเมริกาใต้

ไอเดียแบบบ้านสวย 8 ทรงจากต่างประเทศ

นั้นเรียกได้ว่าเป็นบ้านที่เหมาะกับสภาพอากาศแบบร้อนชื้นเช่นในแถบสิงคโปร์แต่ตอนนี้เป็นที่นิยมในปนะเทศไทยมาก เพราะประเทศไทยร้อนชื้นจึงเหมาะสำหรับการออกแบบหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ เพื่อการถ่ายเทอากาศที่สะดวกและการรับแสงธรรมชาติที่เหมาะสม ป้องกันไม่ให้สภาพอากาศภายในบ้านร้อนหรือชื้นจนเกินไป

7.สไตล์สแกนดิเนเวียน

ไอเดียแบบบ้านสวย 8 ทรงจากต่างประเทศ

แบบทรงบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนจะมีความเรียบง่าย ให้ความรู้สึกอบอุ่น ดูสบายเป็นกันเอง มีเสน่ห์เฉพาะตัวของสไตล์นี้ เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความรู้สึกนุ่มนวล ดูอบอุ่นและเน้นการผ่อนคลาย การตกแต่งสไตล์นี้จะเป็นการผสมผสานธรรมชาติ การตกแต่งจึงเน้นเพิ่มความสว่างสดใสจากแสงธรรมชาติ ให้ได้รับความอบอุ่นจากแสงแดด ผสมผสานกับความโมเดิร์น ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสไตล์สแกนดิเนเวียนมีเสน่ห์มาก

8.บ้านแบบผสมผสานจากสเปน

ไอเดียแบบบ้านสวย 8 ทรงจากต่างประเทศ

ที่นำรูปแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิมมาใช้ผสมกับการก่อสร้างสมัยใหม่ ทั้งงานไม้และงานกระเบื้อง โดยเฉพาะกระเบื้องดินเผาแบบโบราณที่นำมาปูพื้น ปูบันได สร้างสีสันให้แก่ลานด้านในบ้าน ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีรูปแบบของการตกแต่งอันเป็นเฉพาะตัว ได้อิทธิพลของความเป็นละตินอเมริกา มาผสมกับแบบยุโรปดั้งเดิม จนเกิดความสวยงามอันเป็นแบบ สเปน

เป็นไงกันบ้างคะกับไอเดียแบบบ้านสวย 8 ทรงจากต่างประเทศ ถูกใจทรงไหนก็ลองนำไอเดียข้างต้นมาปรับใช้กับแบบบ้านของคุณกันได้นะคะ รับรองสวยทันสมัยไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ

แนะนำบทความน่าสนใจ

สายสุขภาพต้องรู้จักชื่อเมนูอาหารนี้แน่นอน นั้นก็คืออาหารคีโต และสำหรับใครที่ไม่รู้ เดี๋ยวเราจะมาบอกให้ การกินแบบคีโตการกินอาหารแบบคีโตเจนิก ไดเอต (Ketogenic Diet) คือการกินที่เน้นไขมันสูง รองมาด้วยโปรตีน โดยลดคาร์โบไฮเดรตให้เหลือในปริมาณที่น้อยมากๆ ลดการบริโภคคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลให้น้อย แต่ให้แทนที่ด้วยไขมันทั้งจากพืชและสัตว์แทน ซึ่งเมนูคีโตนั้นก็มีหลากหลายมาก  จะมาแนะนำ 6 เมนูอาหารคีโต (Ketogenic Diet Food) มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

6 เมนูอาหารคีโต (Ketogenic Diet Food) 

Previous post 7 ไอเทมตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล
Next post รวมของตกแต่งในบ้านสุดเก๋