7 ไอเทมตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล

การแต่งบ้านน่าจะกำลังมาแรงในช่วงนี้ เพราะสถานการณ์โควิดจึงทำให้หลายๆ คนอยู่บ้านกันมากขึ้น และช่วงนี้หลายคนอยู่บ้าน ก็มีโปรเจกค์อยากจะตกแต่งห้องให้สวยงาม น่าอยู่กันใช่ไหม เพราะจะได้รู้สึกอยากพักผ่อนที่ห้อง อีกหนึ่งสไตล์ที่หลายๆ คนชื่อชอบก็คือ ‘สไตล์มินิมอล’ เพราะทั้งเรียบ ๆ สีสะอาดตาอีกด้วย แต่จะตกแต่งห้องเป็นสไตล์นี้จะต้องมีไอเทมอะไรบ้าง ตาม banruangsang.com ไปดู 7 ไอเทมตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล ที่ทุกคนควรมีไว้ หากอยากแต่งห้องสไตล์มินิมอล มาดูกันว่ามีไอเทมแบบไหนบ้าง

7 ไอเทมตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล

7 ไอเทมตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล

  1. กระจก

กระจกน่าจะเป็นอีกไอเทมที่ไม่ควรมองข้ามเลย เพราะหากใครที่รู้สึกว่าห้องยังขาดอะไรไป หรือรู้สึกว่าห้องแคบ กระจกเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี จะช่วยให้ห้องของเราดูโปร่ง ดูพื้นที่เยอะขึ้น และยังสามารถส่องกระจก จะถ่ายรูปจากกระจกก็ได้ด้วยนะ โดยเลือกได้ทั้งกระจกแบบตั้งพื้น หรือกระจกตั้งบนตู้ เดี๋ยวนี้มีทรงทั้งวงกลม วงรี หัวใจ หรือรูปทรงแบบอื่นๆ อีกด้วย

7 ไอเทมตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล

  1. ต้นไม้

และสิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้จริงๆ สำหรับการตกแต่งบานแบบสไตล์มินิมอลนั้น ซึ่งต้นไม้เติมความรู้สึกผ่อนคลายให้ห้องของเราด้วยสีเขียวของต้นไม้ก็ช่วยได้ไม่น้อยเลย นอกจากจะผ่อนคลายยังเพิ่มความมินิมอลได้อีกด้วย โดยมีต้นไม้ที่สามารถฟอกอากาศได้ เช่น เศรษฐีเรือนนอก, พลูด่าง, ลิ้นมังกร เป็นต้น และอีกต้นที่เรามักจะเห็นมือใหม่ หรือสายแต่งห้องปลูกกันก็คือ มอนสเตอร่า เพราะทั้งใบสวย สีเงางามแล้วยังเพิ่มบรรยากาศได้ไม่น้อยเลย แนะนำให้เลือกกระถางเป็นสีเรียบ ๆ หรือกระถางสานก็สวยไม่แพ้กัน  ใครที่กลัวดูแลไม่ได้ก็มีต้นไม้ปลอมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะ

7 ไอเทมตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล

  1. เทียนหอม

กลิ่น เป็นอีกศาสตร์ที่ช่วยให้สุขภาพจิตใจ และกายของเราดีขึ้นได้ ทั้งช่วยเติมพลังสดชื่น บรรเทาความเครียด ให้เรารู้สึกผ่อนคลาย เทียนหอมเป็นไอเทมที่นอกจากจะให้กลิ่นหอมแล้ว ยังสามารถตกแต่งห้องได้ด้วยนะเพราะเดี๋ยวนี้มีการทำเทียนหอมเป็นรูปต่างๆ ด้วย ใครที่ชอบกลิ่นแบบไหนก็มีให้เลือกเพียบเลย ราคาตั้งแต่หลักสิบ หลักร้อย และทางที่ดีขอแนะนำเป็นแบบ  Soy Wax เพราะทั้งดีต่อสุขภาพแล้วยังดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

7 ไอเทมตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล

  1. โปสการ์ด, รูปภาพ

โปสการ์ด รูปภาพก็เป็นอีกไอเทมที่ไม่ควรที่จะมอวข้ามเลย ซึ่งการเพิ่มไอเทมเหล่านี้จะช่วยเพิ่มสีสันต่างๆในห้องมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นภาพวาดหรือโปสการ์ด หรือภาพบนผืนผ้า ก็ช่วยให้ห้องของเราดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น จะเลือกเป็นภาพที่ชอบจากศิลปินคนโปรด หรือภาพข้อความสวยๆ ก็สามารถเลือกตามใจได้เลย แต่แนะนำให้*เลือกภาพที่ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้วาด*นะ หรือถ้าใครเป็นสายวาดรูป หรืออยากลองวาดดูก็ทำได้เลย

7 ไอเทมตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล

  1. ดอกไม้

ดอกไม้ก็เป็นอีกไอเทมที่สำคัญที่จะช่วยให้ห้องของเราดูมินิมอลมากขึ้น และดอกไม้ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยเติมสีสันให้ห้องของเรา เพราะบางครั้งการแต่งห้องแบบมินิมอลก็จะเน้นไปที่โทนสีขาว เอิร์ธโทน หรือเข้มๆ ดอกไม้จะช่วยเข้ามาตัดสีและช่วยให้ห้องของเราดูมีชีวิตชีวาขึ้น ดอกไม้ฮิตๆ ก็จะเป็นดอกทิวลิป ดอกลิลลี่ ดอกทานตะวัน ยิ่งจับคู่กับแจกันสวยๆ หรือแจกันสีก็เข้ากันได้อย่างดี

7 ไอเทมตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล

  1. โคมไฟ

มากันที่ไอเทมที่ 6 ซึ่งเป็นเทมที่ขาดไม่ได้เลย ซึ่งไอเทมนี้เหมาะกับการใช้ตกแต่งทุกห้องและทุกสไตล์เลย เพราะโคมไฟจะช่วยเพิ่มความสว่างให้กับบางจุดในห้องของเรา เช่น บริเวณโต๊ะคอม บริเวณโต๊ะข้างเตียง ที่อยากเปิดไฟเวลาจะอ่านหนังสือ หรือเพิ่มบรรยากาศ มีหลายรูปร่างให้เราได้เลือก

7 ไอเทมตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล

 

  1. ผ้าม่าน

สำหรับการแต่งห้องมินิมอล ต้องบอกว่าผ้าม่านนั้นก็เป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยให้ห้องดูมินิมอลมา และผ้าม่านก็เป็นอีกสิ่งที่ช่วยเสริมให้ห้องของเราดูละมุน น่าอยู่มากขึ้นนะ อาจจะเลือกเป็นผ้าม่านสีเอิร์ธโทนเข้ากับโทนของห้องได้อย่างดี และที่สำคัญเลือกเป็นแบบหนาปานกลางจะช่วยกันแสงแดดได้ดีเลย

สำหรับใครที่อยากแต่งบ้านสไตล์มินิมอล แต่ไม่รู้ว่าต้องใช้ไอเทมแบบไหนบ้างลองนำ 7 ไอเทมตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลมาใส่ในห้องกัน รับรองว่าต้องเพิ่มความมินิมอลและสะอาด สบายตาให้กับห้องของเราอย่างแน่นอน และหวังว่า 7 ไอเทมนี้น่าจะมีประโยชน์กับทุกคน

แนะนำบทความน่าสนใจ

การทำธุรกิจออนไลน์คงต้องบอกว่าเป็นธุรกิจที่ยอดฮิตจริงๆ ในช่วงนี้ เพราะเนื่องด้วยสถานการณ์โควิดจึงทำให้หลายๆ คนหันที่จะมาทำธุรกิจออนไลน์ ซึ่งธุรกิจออนไลน์นั้นก็อย่างที่ทุกคนรู้ว่ามันคือออนไลน์ดังนั้นมันจะต้องมีตัวกลาง ที่จะส่งไปให้ถึงผู้ซื้อ เช่น เพจเฟซบุค ไอจี หรือเว็บไซต์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับมือใหม่ที่ต้องการทำธุรกิจออนไลน์ ทำอย่างไรให้เว็บไซต์หรือเพจของคุณดึงดูดผู้เข้าชมเว็บได้มาก มาดู 5 ขั้นตอน ในการเริ่มต้นธุรกิจบนโลกออนไลน์ ที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ของตัวเองได้ และพร้อมจะก้าวสู่ความสำเร็จในอนาคต

5 ขั้นตอน ในการเริ่มต้นธุรกิจบนโลกออนไลน์
5 ขั้นตอน ในการเริ่มต้นธุรกิจบนโลกออนไลน์
Previous post เจาะลึกบ้านสไตล์ลอฟต์ที่หลายคนไม่เคยรู้
Next post ไอเดียแบบบ้านสวย 8 ทรงจากต่างประเทศ